Trên đang xây cao ốc, dưới mở vũ trường

 
Sắt rơi vào phòng ngủ
 
Công trình tổ hợp giải trí New Phương Đông có quy mô chín tầng, được xây dựng khoảng bốn năm nay nhưng vẫn chưa xong. Riêng tầng trệt đã hoàn thành từ năm 2012 và được sử dụng làm vũ trường có sức chứa 500 người (theo quảng cáo thì đây là một trong những vũ trường lớn nhất Đông Nam Á). Dù thi công ngay trong khu dân cư đông đúc nhưng công trình lại thiếu các biện pháp đảm bảo an toàn.
 
Chị Trương Thị Cẩm (33/19 Châu Văn Liêm, tổ 26, phường Thuận Phước) cho biết: “Công trình không che chắn cẩn thận nên cát, vật liệu xây dựng rơi vãi khắp nơi. Bụi bặm và nước thải đổ trực tiếp ra đường. Nhà chúng tôi phải luôn đóng cửa vì không chịu nổi bụi bặm, tiếng ồn từ công trình”.
 
Nghiêm trọng hơn, đơn vị thi công là Công ty Hồng Trí Việt đã nhiều lần để sắt thép, gạch đá rơi từ độ cao hàng chục mét xuống nhà dân. Ngày 26-9, một thanh sắt lớn dài hơn 3 m rơi từ tầng 10 của công trình xuyên thủng mái tôn, lao xuống phòng ngủ của con trai chị Cẩm. Ngày 8-10, lại một tấm ván chi chít đinh nhọn rơi xuống mái nhà khiến gia đình chị bất an.
 
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Lê Thị Thuận, Chủ tịch UBND phường Thuận Phước, cho hay ngoài việc để rơi sắt thép xuống nhà chị Cẩm, ngày 24-9 một thanh sắt dài hơn 3,5 m cũng rơi từ công trình xuống nhà 33/17 Châu Văn Liêm làm bể ngói. “Chúng tôi từng nhiều lần lập biên bản vì đơn vị thi công làm rơi sắt thép, ván cốp pha xuống nhà dân. Ở mức độ quản lý địa phương, phường chỉ có thể lập biên bản và yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công khắc phục” - bà Thuận nói.
 
Ông Nguyễn Văn Dũng, đại diện Ban quản lý dự án Công trình tổ hợp giải trí bar, khách sạn, karaoke New Phương Đông, giải thích các sự cố rơi vật liệu chủ yếu do công nhân bất cẩn. Sau khi người dân phản ánh, công ty đã vây lưới an toàn cho công trình.
 
tin demo 1http://static1.thinhphatmedia.vn/cafeauto/script/highslide/graphics/zoomin.cur), pointer !important; background: transparent;">
Mặc dù công trình đang được xây dựng, đổ bê tông bên trên nhưng Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng vẫn cấp phép cho bar New Phương Đông hoạt động phía dưới. Ảnh: LÊ PHI
Top
SJ Time - шаблон joomla Оригами